Artnovion: Giải pháp xử lý âm học dành cho phòng nghe hi-end

21.11.2022


“Cần làm gì để giải quyết mớ “rắc rối” ở khoảng dưới 60Hz? “. Nếu là trước khi Artnovion tung ra Sub Trap, câu trả lời của tôi dành cho trường hợp này là bạn nên xem xét về thu hẹp kích thước phòng, hoặc nhanh hơn là đi mua nhà mới.

Trong khâu xử lý âm học cho phòng nghe, kiểm soát dải hạ tần được xem như một trong những vấn đề cơ bản nhất. Nó cũng chính là yếu tố quyết định sự thành công/thất bại của nhiều phòng nghe khác nhau, một phần là vì dải tần này có liên quan mật thiết đối với cấu trúc của phòng nghe. Nói cách khác, nếu bạn gặp vấn đề liên quan đến hạ tần, việc đầu tiên cần làm là hãy nghiên cứu lại thiết kế phòng nghe của mình.

Hình ảnh mô tả

Giờ đây, nỗi “ám ảnh” đó đã không còn nữa với sự xuất hiện của Sub Trap – món phụ kiện mới nhất từ Artnovion. Đây cũng sẽ là “tân binh” thuộc phân khúc sản phẩm dành để xử lý dải tần số sub-bass. Một trong những điểm khiến Artnovion tự hào về Sub-Trap chính là món phụ kiện này sở hữu được chỉ số thấm âm cao nhất trên thị trường hiện nay.

Lợi ích đầu tiên mà Sub-Trap mang lại cho người dùng rất trực quan – bạn vẫn có thể giữ lại được thiết kế vốn có của phòng nghe, đồng thời điều chỉnh được âm thanh theo chính xác những gì mà bạn muốn. Theo Artnovion, chỉ với một tấm Sub-trap thì cũng đủ để triệt tiêu hoàn toàn các tần số thấp từ khoảng 40Hz trở xuống.

Artnovion đã thể hiện được sự sáng tạo của mình với cách tiếp cận mới về vấn đề thấm âm. Bằng cách sử dụng một công nghệ màng (membrance) tiên tiến, giống như công nghệ làm màng loa, Sub-Trap có được khả năng kiểm soát vượt trội hơn so với nhiều sản phẩm khác. Hơn thế nữa, người dùng cũng có thể điều chỉnh chính xác khoảng tần số mong muốn với Sub-Trap chỉ bằng thao tác đơn giản như tăng hoặc giảm bớt trọng lượng màng ngoài của nó.

Tuy nhiên, bí mật của Sub-Trap lại chính là một piston cỡ lớn, được đặt đè lên lớp foam dầy hợp lại bởi 3 mặt của Sub-Trap. Nhiệm vụ của piston này là điều chỉnh thể tích bên trong của Sub-Trap, kéo theo đó là thay đổi luôn tần số cộng hưởng của món phụ kiện này. Artnovion đã thiết kế phần điều chỉnh một cách dễ dàng nhất theo từng Hz một trong phạm vi ±20Hz.

Đặc điểm đáng chú ý cuối cùng của Sub-Trap chính là 3 lõi âm (Acoustic Core) mà bạn có thể thấy trong hình trên. Chúng được thiết kế để tạo ra một chiếc “bẫy” âm thanh độc đáo và hơn nữa, các tấm lõi âm này đều có thể hấp thụ được tốt hơn tại tần số thấp hơn các đối thủ của mình.

Có hai cách để đặt Sub-Trap trong phòng: đặt ở góc hoặc đặt ở một vị trí riêng cho nó. Tùy theo các cách đặt mà Sub-Trap sẽ có tác dụng khác nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

8

08-2023

Alpha Audio Vietnam trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dây dẫn EnKlein Wireworks tại Việt Nam

18

05-2023

Tuyệt chiêu set-up loa

19

12-2022

Burmester Audiosysteme GmbH Ra mắt Loa BC150 và Bàn xoay 217

19

12-2022

Âm thanh Hi-end là gì? Các thiết bị cần có trong dàn Hi-end

28

11-2022

Artnovion: Giải pháp xử lý âm học dành cho phòng nghe hi-end 2