EnKlein Cables – Những điều bạn cần biết

23.05.2024


EnKlein Cables – Những điều bạn cần biết
EnKlein Cable đang là thương hiệu bất ngờ tại thị trường Việt Nam khi được rất nhiều khách hàng đón nhận dù mới xuất hiện chưa được 1 năm, khá khó khăn để tìm kiếm thông tin cũng như các sản phẩm được định vị ở phân khúc giá cao cấp. Em xin tập hợp một số thông tin để mọi người tham khảo.
EnKlein Cable được thành lập tại Mỹ năm 2007 bởi David Kleinbeck, một doanh nhân và nhà khoa học/ kỹ sư từng dẫn đầu các dự án về truyền dẫn, Radar, điều khiển cho các tập đoàn hàng đầu như Sprint, K&M System, Nortel, cũng như chính phủ Mỹ. Ông nắm giữ 36 bằng sáng chế về các lĩnh vực liên quan. Ngoài ra, ông cũng là một người đam mê âm nhạc với khả năng chơi kèn và guitar thượng thừa.
Tại Mỹ, EnKlein được phân phối bởi Hifi One – một nhà sản xuất và bán lẻ các thiết bị ultra hi-end, chuyên cung cấp các giải pháp âm hàng đầu cho giới thượng lưu Mỹ với bề dày lịch sử cùng các hãng tiếng tăm thế giới. Các bộ dàn do Hifi One cung cấp có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đô la giá trị thật mua
Các sản phẩm EnKlein với khả năng trình diễn vượt trội được thiết kế dựa trên các yếu tố sau:
– Lõi dây bạc từ các nhà cung cấp dây cho các ngành công nghệ hàng không vũ trụ của Mỹ.
– Các kết nối được hàn hoá nhiệt ở nhiệt độ hơn 450 độ C để đảm bảo sự hoà hợp lý tưởng của các vật liệu nhằm truyền dẫn được thông suốt.
– Các cọc và đầu jack sử dụng các sản phẩm hàng đầu của Furutech và Oyaide với khả năng truyền dẫn, xử lý nhiễm từ và giảm thiểu rung động tối đa. Đối với dây nguồn, các đầu Jack này cho phép dây truyền dẫn đủ dòng theo thiết kế thay vì tiết kiệm giá thành sử dụng jack Trung Quốc, Đài Loan kém chất lượng như nhiều hãng trên thị trường.
– Dây được cách ly bằng nhiều lớp giáp với các tính chất vật lý được tính toán nhằm tối ưu hoá tốc độ truyền dẫn và giảm thiểu sự can thiệp vào lõi dây. Các lớp giáp này gần như loại bỏ các vấn đề nhiễu điện từ (EMI/RFI) tác động lên quá trình truyền dẫn.
– Quan trọng nhất, dây dẫn EnKlein được trang bị một hệ mạch hấp thụ nhiễu thụ động nhầm hấp thụ các nhiễu điện tinh vi sinh ra trên hệ thống giáp của dây và thiết bị khi hoạt động. Các loại nhiễu này vốn là kẻ thù của các hệ thống hi-end nhạy cảm, gây ra sự thiếu chính xác khi tái tạo âm thanh như nhoè âm, lệch cao độ, rỗng hay ù rền.
Dây dẫn EnKlein có 4 dòng dây chính theo thứ tự từ cao đến thấp. Em để giá tham khảo thật bán vì EnKlein áp dụng chính sách giá thật, không mark-up:
1. Signature Hand-Tailored (SHT), dòng dây đầu bảng, giá từ 400tr+
2. XerXes, dòng dây tham chiếu (reference) với các công nghệ mới nhất, giá từ 100tr+
3. ION, dòng dây hiệu năng cao sử dụng các công nghệ từ dòng đầu bảng David trước đó, giá từ 50tr+
4. Lydia, dòng dây nhập môn với các công nghệ từ ION đã được tối ưu ở phân khúc “dễ thở”, giá từ 28tr+
Dây dẫn EnKlein cho chất âm vô cùng chính xác và trung tính với độ động siêu hạng và nội lực rất giống với âm thanh live. Sự chính xác của EnKlein còn thể hiện qua cao độ âm rất chuẩn, âm thanh dày dặn, không mất trầm tạo cảm giác trung âm lơ lửng, mất định vị vốn rất nan giải ở nhiều hệ thống hi-end.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

25

06-2024

Alpha Audio chính thức phân phối thương hiệu loa Đan Mạch SYSTEM AUDIO

17

06-2024

Gold Note IS-10: Ampli tích hợp đa năng ” nhỏ mà có vỏ “

17

06-2024

Gold Note CD-10: Chiếc CD Player mang nền tảng cơ đĩa Stream Unlimited

17

06-2024

Alpha Audio chính thức phân phối thương hiệu loa Đan Mạch – SYSTEM AUDIO

17

06-2024

Trên tay dây nguồn & dây loa EnKlein Wireworks ION Series: “Liều thuốc bổ” dành cho dàn máy hi-end